Bs ơi! Bé nhà tôi hơn 2 tháng bị đi cầu và són phân hơn 1 tháng nay. Tôi cho cháu đi khám bs kê kẽm siro zinc ngày uống 2,5ml. Nhưng mỗi lần cho bé uống là bé cứ đẩy ra rùi ói. Bs cho tôi hỏi có cách nào giúp bé dễ uống ko ạ? Pha siro với sữa công thức cho bé bú có đc ko bs? Và nên uống kẽm trong bao lâu thì dừng ạ?
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể pha loãng ra cho bé uống để dễ hơn, cho bé uống khi bé đói có thể dễ uống hơn khi no. Bé nên uống đến khi phân đều, són phân giảm nhiều, tình trạng triệu chứng cải thiện nhé Thân mến