Thưa bác sĩ bé nhà em 6 tháng 21 ngày hiện tại bé đang ăn 3 cử bột mặn sáng-trưa-chiều một lần ăn 4.5 muỗng của bột dielac, và bé uống sữa dặm thêm rất ít 1 ngày chưa đc 60ml sữa, mỗi lần cho bé uống nước là nước nguội và hôm nay khi cho bé ăn bột lươn thì bé đi ngoài nhiều lần hơn 3 lần/ngày phân k loãng, phân đặc có màu vàng. Thưa bác sĩ, cho bé ăn như vậy có hợp lý chưa ạ? Và bé đi ngoài như vậy thì nên làm gì? Mong bác sĩ tư vấn. E cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Bé nhà bạn bé trai hay gái thế, bé có cân nặng và chiều dài thế nào, bé ăn xong có ngủ ngon, có hay đòi ăn nữa không. Về lượng ăn thì hiện tại đã hợp lý bạn nhé. Có lẽ mới ăn dặm bột nên tình trạng có thể chưa quen nên đi ngoài thế thôi, bạn theo dõi thêm cho bé nhé, nếu còn nhiều, bạn nên ngưng loại thức ăn đó và đổi loại khác nhé Thân mến