Bác sĩ cho em hỏi. Bé gái nhà em được 14 tháng, bé cân nặng 10.5 kg cao 77cm. Mỗi ngày bé bú được 600ml đến 800ml sữa (200ml lúc chuẩn bị ngủ trưa, 100ml lúc đang ngủ, 200ml luc chuẩn bị ngủ tối và 200ml lúc đang ngủ tối), bé chỉ ăn được 2 bữa cháo,mỗi bữa 200 đến 220ml cháo có đủ 4 thành phần dinh dưỡng. Vì bé ngủ sáng đến 8h hơn và ngủ trưa đến 14 tới 15h chiều nên em chỉ có thể cho bé ăn 2 bữa chính và 2 bữa phụ gồm trái cây và sữa chua, kết hợp với 3 bữa yến sào/ tuần. Nhu cầu dinh dưỡng của bé vậy có đảm bảo không ạ
Trả lời:
Chào bạn Nhu cầu dinh dưỡng của bé đã đảm bảo rồi nhé, bằng chứng là các chỉ số về cân nặng và chiều cao của bé đều ổn, tốt so với tuổi. Điều cần biết thêm ở đây là bé có phát triển tâm thần vận động như thế nào rồi, bé đi, chạy nhảy, nói được tốt chưa. Cho bác sĩ biết thêm bạn nhé Thân mến