Dạ chào bác sĩ cho e hỏi con gái e 5 tháng bé bmht nhưng đi phân có ít máu. E có cho bé đi Nhi đồng khám nhưng bác sĩ cho uống kháng sinh nên e chưa cho bé uống . Sáng nay e có đưa mẫu phân của bé đi xét nghiệm thì phân bình thường. Không biết bé nhà e bị gì ạ. E đã kiên thịt bò , trứng , và đậu nành để tránh trương hợp bé bị dị ứng ạ ?? Nhưng bé vẫn đi phân có ít máu. Bé vẫn ăn chơi ngủ bú bình thường ạ .
Trả lời:
chào mẹ đi cầu phân máu ở trẻ nhỏ 60% là do vi khuẩn nên việc điều trị kháng sinh là quan trọng. việc xét nghiệm phân còn phụ thuộc vào nơi lấy phân và nơi xét nghiệm. đi cầu do lị thường là phân máu nhầy toàn bãi phân lỏng máu thẩm lầy nhầy. nếu bé vẫn đi cầu phân máu mẹ nên đưa bé đi kiểm tra lại.