Con cháu được hơn 7 tháng bé bị sốt 3 hôm có lúc lên 39 độ. Đến hôm qua thì hết sốt nhưng lại bị phát ban mẩn đỏ ở đầu cổ và mặt, bụng và lưng cuzng có nhưng ít. Như vậy bé có phải bị sởi k ạ. Có cần đi khám k ạ. Hay điều trị được ở nhà k ạ. Câc bác sĩ chỉ cho chác câch chữa ở nhà với ạ. Có cần kiêng gì k
Trả lời:
Chào bạn Bé nhà bạn có được chích ngừa sởi chưa, có chích đủ các mũi theo lịch chưa. Bé có bỏ bú, bỏ ăn, đừ không. Bé sốt 39 độ như vậy thì bạn nên đưa bé đi khám chuyên khoa Nhi để bác sĩ nhìn và kiểm tra cho bé. Bác sĩ tư vấn qua mạng không thể nào nắm rõ được tình hình được. Bạn lau mát cho bé, cho bé uống nhiều nước, sữa mẹ, và đưa bé đi khám nhé Thân mến