Thưa bác sĩ, con em đc 2 tháng rưỡi, cu hay bị trớ sữa vón cục sau khi bú, mỗi lần bú xong em có vỗ ợ hơi, mỗi lần vỗ ợ hơi là bé trớ ra sữa vón cục ạ. Bụng bé hay bị kêu lắm ạ, bé như vậy là bị về tiêu hoá đúng không ạ, làm sao để khắc phục ạ, e có cho cu dùng men vi sinh biogaia, dùng 3 bình rồi ạ
Trả lời:
Chào bạn Bé còn nhỏ thì hệ tiêu hoá chưa phát triển hoàn toàn thì trớ là hay gặp, nhưng bé trớ nhiều làn trong ngày không, bé có cân nặng chiều dài theo tuổi, giới tính là thế nào, bé lên cân tốt không. Bạn nên thay đổi lượng sữa cho bé bú để tránh quá no, có thể tăng số cữ, bé sẽ sặc cũng như tư thế bú, sau bú phải đúng để tránh bé sặc, bạn hạn chế vỗ lưng cho bé khi sặc bạn nhé Thân mến