Bác sĩ cho em hỏi: bé em sinh mỏi được 45 ngày. Khi sinh được 2 ngày, bé vàng da được chiếu đèn 18 tiếng đồng hồ. Sau đó lấy máu gót chân xét nghiệm kết quả bình thường. Em về cũng phơi nắng bé 15 phút mỗi ngày nhưng nhìn bé vẫn hơi vàng ở khóe mắt, mũi, miệng.Vậy bé có bình thường không. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Thông thường bé vàng da sẽ có biểu hiện từ đầu trước, sau đó nặng dần sẽ vàng da đến tay, chân. nói chung, bạn theo dõi bé ngủ, bú bình thường, tái khám theo lịch hẹn nếu có là được bạn nhé Thân mến