Chào bác sĩ! Bé gái nhà em sinh ra 2.5 kg bây giờ được 2 tháng 17 ngày nặng 4.4kg. Trước giờ bé bú sữa mẹ hoàn toàn nhưng thấy bé chậm tăng cân như vậy em có cần bổ sung sữa công thức cho bé không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Bé gái nhà bạn như vậy là chậm lên cân rồi, tuy vậy tuổi của bé là dưới 6 tháng thì nên dùng sữa mẹ hoàn toàn, Không rõ bạn cho bé bú như thế nào, số cữ ra sao, bé bú khoảng bao nhiêu ml mỗi cữ, bú xong bé ngủ ngon hay quấy, bé ngủ trong bao lâu thì bé đòi ti mẹ lại vậy bạn, ngoài ra chiều dài của bé là bao nhiêu nữa, bé có triệu chứng gì khác nữa không Thân mến