Bs ơi! Bé nhà e nay được 1 tháng 10 ngày tuổi. Từ lúc sinh bé vẫn đi cầu nhiều lần trong ngày và mỗi lần khóc hay gồng mình bé lại són 1 ít phân. Mấy nay e thấy phân bé lỏng hơn và hơi có mùi tanh. Mỗi lần bé són phân thì có cả nước ngấm vào tã. Bé vẫn ăn bt, ko sốt , bé tăng đc 1,4kg, nhưng bé hay quấy khóc , ngủ ít. Bs cho e hỏi tình trạng đi cầu của bé như vậy có phải đường ruột bé có vấn đề không ạ? E cho bé uống men tiêu hoá probio ngày 1 gói/ 2 lần được không bs? Và e nên cho bé uống trong bao lâu ạ?
Trả lời:
Chào em Tình trang của bé có rối loạn tiêu hóa nếu bé vẫn bú tốt lên cân thì em không nên lo lắng ,điều chỉnh chế độ ăn uống của mẹ nên áp dụng chế độ dinh dưỡng đủ nước, giàu vitamin, chất xơ và chất khoáng để đảm bảo chất lượng sữa và tăng sức đề kháng cho trẻ. Tăng cường cho bé bú để hồi phục sự mất nước Em nên cho bé tắm nắng vào buổi sáng chưa nên cho bé dùng men tiêu hóa Thân mến chào em