Bé nhà e đc 2 tháng 6 ngày tuổi ti mẹ hoàn toàn. Tháng đầu tiên cháu xì xoẹt hoa cà hoa cải 5-7 lần như bao bé khác. Sang tháng thứ 2 cháu ị phân sệt hơn, ngày 2-3 lần. E có 1 người bạn có chia sẻ rằng con nhà bạn ấy sang tháng thứ 2 là ị phân thành khuôn rồi ( bé đó cũng ti mẹ hoàn toàn), như vậy đường ruột khoẻ mạnh, chứ đi phân lỏng như con nhà e là k tốt bằng. Tuy bé nhà e vẫn trộm vía tăng cân đều đặn, nhưng nghe bạn e nói vậy e cũng hơi lo. Lần đầu làm mẹ lại càng k có nhiều kinh nghiệm. E có tìm hiểu thì thấy sách báo nói rằng sữa mẹ hoàn toàn k có chất sơ nên bé đi phân sẽ mềm hoặc lỏng, miễn là k bị đi ngoài loãng nước và sủi bọt là đc. Màu sắc phân của bé cũng k có gì bất thường. E tự nhận thấy cháu phát triển bình thường. Vậy muốn hỏi bác sĩ giúp e phân định, liệu trẻ 2 tháng ị phân thành khuôn có thực sự tốt hơn phân mềm và lỏng?! ( k hề có táo bón và đi ngoài ở đây ạ! Chỉ có mềm và thành khuôn thôi) Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn! theo sinh lý bình thường trẻ tầm dưới 3 tháng không nên thành khuôn? vì tầm này bé chỉ bú sữa mẹ, và đường ruột chưa hoàn thiện, để hấp thu toàn bộ nước, con bạn hoàn toàn khoẻ mạnh và bình thường bạn nhé. bạn yên tâm