chào bác sĩ, bs cho e hỏi con trai em được 1 tháng tuổi đầu bé hơi dài không tròn như nhiều bé khác và 2 bên thái dương bị lõm vào không biết có phải đội nón nhiều k ạ. Có cách nào đầu bé tròn k ạ. Cám ơn bs
Trả lời:
Chào bạn! Xin chia sẻ với những lo lắng của bạn. Xin hỏi bé sinh thường hay sinh mổ, sinh thường có phải can thiệp như forceps hay không? Bạn có đội mũ thóp cho bé ko? Mũ có chặt quá không ạ? Thông thường với trẻ sơ sinh do xương sọ chưa phát triển hoàn toàn, rất dễ bị biến dạng khi có tác động từ bên ngoài. Bạn nên cho bé gối đầu không quá cao, và chủ động trở mình cho bé nằm nghiêng, nằm ngửa từng bên một đều nhau, đội mũ thóp vừa phải không quá chật. Nếu thấy bé có các biểu hiện bất thường nên đưa bé đi khám chuyên khoa Nhi để được thăm khám cụ thể. Thân ái!