Thưa bác sĩ. Con em được 5.5 tháng, bé bú mẹ. Trước bé ngủ ngoan lắm tối chỉ thức vài lần để ti mẹ thôi. K hiểu sao 3 ngày nay đêm nào bé ngủ cungz k ngon giấc, đang ngủ tự nhiên bé khóc lớn lên em dỗ thì lại nín, ngủ tí lại khóc lớn lên lại, cả đêm bé như vậy nhiều lần lắm. Ban ngày bé ngủ thì k có bị vậy a. Xin hỏi bé bị vậy là sao ạ. Cần cho bé đi khám hay cần làm gì giờ thưa bác si. Em cam ơn bác sĩ nhiều ạ. Bé chỉ bị vậy thôi mọi hoạt động khác vẫn bình thường a.
Trả lời:
chào bạn. mình rất hiểu tâm lý lo lắng của mẹ bé. bạn cho mình hỏi bé có ra mồ hôi trộm không? bé đa uống sữa hộp chưa mẹ cháu. nếu mọi hoạt động bình thường bé ăn tốt vẫn nên cân, bạn nên theo doi. trẻ thêm 1-3 ngày nữa, nếu bé vẫn vậy rất có thể bé bị thiếu canxi làm cho bé ngủ không ngon giấc, hoặc bé giật mình bé tỉnh là bé khóc, hoặc chế độ ăn sữa mới không thích hợp làm đường tiêu hoá cháu không thích ứng được có những cơn co thắt ruột. và nếu cháu còn vậy cần đi khám bác sĩ chuyên gia về nhi khoa bv uy tín