Bé nhà 4 tháng tuổi, E ở Trung quốc lạnh, trong nhà e có mở máy suởi nhiệt độ 20độ và máy làm ẩm không khí 50-60 độ ẩm, nhưng da bé rất rất khô xù xì tróc vảy trên đầu mặt tay chân bụng. Mỗi lần e tắm cho bé xong e đều thoa dưỡng ẩm cho bé thoa ngày 2 lần . vùng e thoa dưỡng ẩm lại khô bông tróc da. Nhưng Vùng lưng , mông phía sau gáy nơi bé nằm e k thoa nhưng lại không khô và k bông tróc ạ? Lúc ở viet nam 1 tuần e có thoa kem dưỡng cho bé da bé đỡ khô . Và không dị ung kem dưỡng đó. Và khi e qua lẠi Trung quốc da bé lại rất khô tróc ở vùng phía truớc bụng tay chân đầu mặt nơi e thoa kem dưỡng , còn vùng phía sau e không thoa như ở lung và mông sau gáy thì lại k khô tróc ạ? Bsi giải thic giup e ạ. Em cam on bác.
Trả lời:
chào bạn! nhìn hình ảnh của bạn rất giống viêm da trẻ em. bạn giờ nên chỉ cần tắm nước ấm, không nên bôi thuốc hay bôi kem dưỡng ẩm nữa, vì da bé rất mềm và mỏng rất dễ kích ứng với các chất lạ. bạn hãy làm như vậy dần dần da bé sẽ quay lại như cũ