Các bác cho e hỏi có phải do con tiêm kháng sinh nên giờ ko hấp thu ko ạ, bé nhà e bị đứng cân từ lúc 2 tháng 15 ngày đc 6 kí, giờ 3 tháng 21 ngày chỉ đc 6.1 kg, bé uống sữa công thức hoàn toàn, lúc còn trong tháng bé bị nhập viện truyền ks liều cao vì bị nhiễm trùng hơn 2 tuần. Lúc 1 tháng và 2 tháng bé vẫn lên kí ổn, sang gần tháng thứ 3 thì bị đứng cân, trong khi bé bú trung bình cũng đc 700ml, phân dạo này thấy chuyển qua màu xanh có phải do ko hấp thụ ko ạ, giờ e phải làm sao đây các bác giúp e với, e có nên đổi sữa hiện tại bé đang dùng ko ạ
Trả lời:
chào bạn! nếu con bạn một tháng nay chưa nên cân. thì bạn cần thay đổi chế độ ăn, và cho bé ăn nhiều rau xanh, vitamin, thịt bò và chất chưa nhiều kẽm. nếu bé vẫn không nên cân bạn cần cho bé đi khám chuyên khoa dinh dưỡng