Kính chào, Con tôi hôm nay dc 1 tháng 4 ngày tuổi, đi khám ở bv nhi đồng 2 thì dc hội chẩn kq là lệch hậu môn tầng sinh môn trước, phải phẩu thuật tạo hình hậu môn trực tràng về đúnv vị trí Nhưng cháu còn quá nhỏ, tôi ko biết việc phẫu thuật lúc này có ảnh hưởng sự phát triển của bé ko, nhất là gây mê gây tê có ảnh hưởng trí não bé ko ? liệu bây giờ phẩu thuật hay trì hoãn thêm 2 tháng thì tốt hơn cho bé Rất mong nhận dc tư vấn của bác sĩ Xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào chị ! Chia sẻ với những lo lắng của chị trước tình hình bệnh tật của bé. Việc dị dạng hậu môn , tầng sinh môn ảnh hưởng đến chức năng bài tiết của cháu ,nên các bs nhi sẽ có chỉ định phẫu thuật tạo hình cho đúng vị trí đấy là việc làm cần thiết. Các bs đã cân nhắc, tính toán cả vấn đề gây mê cho bé. Chị nên gặp trực tiếp bs đã khám cho cháu để trao đổi những băn khoăn này nhé. Rất mong cháu chóng bình phục. Thân chào !