Bac sĩ oi con em nay được 4thang rưởi rồi.lúc trước nó ngủ ngon lam dạo này nó ngủ không được ngon lâu lâu đang ngủ chân co lên la thức lun.ban đêm nó ngu khó lắm.thưc giất hoài.ban ngay ngủ nhìu giấc nhưng mổi giấc chỉ được nửa tiếng thôi .con em sao không bác sĩ
Trả lời:
Chào em Nguyên nhân bé trằn trọc ngủ không ngon giấc có thể do bé có sự thay đổi bé bắt đầu học hỏi các kỹ năng, sự phát triển mới, và lúc này bé sẽ trở nên , khó chịu,, khó ngủ, chập chờn khóc qua giai đoạn này bé lại trở lại bình thường Trẻ ngủ chập chờn có thể bị đánh thức bởi tiếng ồn xung quanh, hoặc bởi ánh sáng, bởi nhiệt độ phòng ngủ quá nóng hoặc quá lạnh, hoặc thân nhiệt trẻ thay đổi cũng làm trẻ bứt rứt khó chịu, khó ngủ, giấc ngủ chập chờn dễ tỉnh giấc. Ngoài ra nguyên nhân nữa có thể khiến trẻ ngủ chập chờn đó là sự thay đổi của môi trường sống như thay giường chiếu, thay đổi nơi ngủ, Để khắc phục Nên cho bé ngủ theo giờ quy định, tập luyện thói quen cho bé ngủ đúng giờ. Việc tập cho trẻ và khuôn khổ ăn ngủ giờ giấc ban đầu hơi khó, không phải một sớm một chiều. Nếu cho trẻ vào khuôn khổ được rồi thì việc ăn ngủ của trẻ sẽ thành phản xạ mẹ không phải lo nữa Tạo cảm giác thoải mái cho trẻ trước khi ngủ: Nếu đạt được cảm giác thoải mái dễ chịu, bé sẽ dễ dàng bắt đầu giấc ngủ hơn. Để làm được điều này các mẹ nên dành thời gian cho bé vỗ về hay mát-xa cho trẻ, ngoài ra nếu có thể tắm bằng nước ấm cho trẻ trước khi đi ngủ. Bố trí không gian phòng ngủ hợp lý: Nên giữ cho nhiệt độ trong phòng ở mức vừa phải, thoáng gió, phòng ngủ nên đặt ở chỗ tối, ít ánh sáng. Phòng ngủ yên tĩnh, không qua sồn ào. Tất nhiên không quá phải im lặng, im lặng quá lại phản tác dụng làm trẻ dễ giật mình khi ngủ. Nếu cần có thể dùng máy noise white( tiếng ồn trắng) sẽ giúp bé ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn với tiếng ồn đề đề của máy. Tránh cho trẻ ăn quá no trước khi đi ngủ. Khi ăn quá no trẻ sẽ bị tức bụng, chướng bụng khó ngủ, trẻ bị tằn trọc dễ nôn trớ. Nên cho bé ăn no vừa đủ để khiến trẻ ấm bụng dễ chìm vào giấc ngủ. Mặc quần áo thoáng mát, nhẹ nhàng phù hợp với nhiệt độ phòng. Nếu sợ bé lạnh có thể dùng thêm chiếc chăn mỏng đắp ngang người trẻ sẽ dễ ngủ hơn. Nên hạn chế không cho bé ngủ ngày nhiều không nên để bé ngủ giấc ngủ ngắn Trước giờ 5,6 giờ tối không nên cho trẻ ngủ vì như vậy sẽ khiến trẻ không muốn lên giường đi ngủ khi vào giấc ban tối. Sẽ làm trẻ khó ngủ vì đến giờ mà không thể ngủ được dễ làm trẻ hờn khóc Thân mến chào em