Bé nhà em được 1 tháng tuổi nhưng bị hăm ở hai bên mông. Em định dùng phấn rôm để thoa cho bé nhưng khi tìm hiểu trên mạng thì thấy sử dụng phấn không tốt cho bé. Mong bác sĩ chỉ giúp em nên sử dùng kem nào để tốt cho bé sơ sinh. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Hiện tại bạn không nên sử dụng phấn rôm cho bé,vì có một số loại phấn có thể gây dị dứng cho bé và làm nặng hơn tình trạng hăm,trước hết bạn hãy giữ vệ sinh vị trí hăm,luôn để khô ráo,thường xuyên thay tả không để ẩm ướt vị trí hăm,dần đân sẽ đỡ,nếu sau khi áp dụng mà vẫn không đỡ bạn đưa bé đi khám nhi thử nhé. Thân ái