bs cho e hỏi.bé nhà e được 3thang tuổi.có thể cho bé nằm quạt được chưa ạ
Trả lời:
Chào em Bé 3 tháng tuổi có thể cho bé dùng quạt nhưng nên chú ý khi xử dung quạt Khi cho bé nằm quạt nên để bé nằm cùng hướng thổi của quạt, hướng ra cửa.không để gió thẳng vào mặt ,mũi của bé Không nên bật số cao, điều chỉnh tốc độ vừa phải, tuyệt đối không để quạt thổi cố định lên người bé mà phải để ở chế độ xoay. Không để quạt thốc vào cơ thể bé, đặc biệt khi bé từ ngoài trời nóng bước vào hoặc vừa hoạt động thể lực mà nên lau mồ hôi, nghỉ vài phút rồi mới dùng quạt. Khi trẻ ra mồ hôi ra nhiều, không nên dùng quạt vì các mạch máu ngoài da toàn thân lúc đó đang giãn rộng, nếu bị gió đột ngột sẽ co lại làm ngưng trệ bài tiết mồ hôi, gây mất cân bằng giữa việc sinh nhiệt và tán nhiệt trong cơ thể Thân mến chào em