Bé nhà mới sinh 4 tháng, sức khỏe bình thường nhưng phơi nắng rất ít vì xung quanh nhà cao tầng không có ánh sáng chiếu trực tiếp vào. Thưa Bs, bé như vậy có thiếu vitamin D không vậy, nếu cần bổ sung thêm thì nên uống loại gì, bs có thể cho Toa để mua đc kg? Bé 4 tháng cân được 6,5kg (sinh 3,5kg) và cao 58cm, như thế có thiếu cân và lùn kg? cám ơn Bs.
Trả lời:
Chào bạn Theo chỉ số cân nặng chiều cao bạn cung cấp thì hoàn toàn trong giới hạn bình thường,thường thì nếu bé có các biểu hiện như hay ra mồ hôi trộm,hay vặn mình,rụng tóc hình vành khăn,ăn uống kem hay chậm tăng cân... có thể là biểu hiện của thiếu vitamin D,hiện tại nếu bé không có bất thường gì thì bạn không cần quá lo nhé. Thân ái