Chào bác sĩ ạ! Cho e hỏi bé nhà e được 7 tháng rồi hôm qua cháu có ho sổ mủi và hoi ấm đầu. Từ tối qua cháu cứ uống sửa là ói ra hết. Sáng nay đi khám bs bảo là cháu bị nhiểm trùng hô hấp trên và rối loạn tiêu hoá. Ngày hôm qua cháu có an cháo trứng gà và cà chua. Cho e hỏi liệu có phải cho bé an cháo trứng và cà chua nên moi bị rối loạn tiêu hoá k ạ. Vì binh thường cháu an chao thịt bò thịt heo k sao cả. Mong bs giải đáp giùm e cảm on ạ!
Trả lời:
Chào bạn Có thể bé do ăn thức ăn lạ nên bị ói, nhưng cũng có thể bị nhiễm trùng cũng có gây ra tình trạng này. Bạn cho bé ăn đủ, nếu có ói thì cho bé ăn nhiều bữa, chia nhỏ khẩu phần ăn ra xem sao bạn nhé. Nhớ tuân thủ thuốc điều trị, tái khám theo lịch hẹn nhé Thân mến