Bác sĩ ơi bé em ăn dặm bột được 1 tháng rồi. Bây giờ bước qua tháng thứ 7 em muốn chuyển sang cháo rây .. Nhưng nếu không có vị bé toàn lè ra thôi ạ. Em có thể.nêm chút muối vô cháo cho be ăn.có vị được không ạ? Như vây có ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa bé không? Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Đối với trẻ dưới 1 tuổi thì được khuyến cáo là nên cho bé ăn lạt hoàn toàn,giúp bé quen với vị lạt,nếu bé không muốn ăn cháo lạt tức là bé đã quen với vị mặn,bạn vẫn có thể nêm 1 ít muối nhưng chỉ một lượng rất nhỏ thôi,lượng muối được khuyến cáo cho trẻ dưới 1 tuổi là dưới 1g / ngày. Thân ái