Chào các bác sĩ! Con của e được 2 tháng tuổi là bé gái sinh thường đủ tháng dc 3kg, dạo nửa tháng gần đây bé rất hay ọc sữa, có lúc vừa bú xong dc 5p là ọc rất nhiều hầu như gần hết sữa vừa bú xong. Hoặc đôi khi bú dc một lúc thì ọc sữa có cặn. Có lúc e vỗ ợ xong là bé ọc ngay sữa có cặn. Khi bú mà ngủ lun thì bé k ọc. Một vấn đề nữa là dạo này bé cũng hay tự rặn để xì hơi, bé gồng và rặn đỏ mặt nhìu khi đag ngủ cũng dậy rặn xì hơi xong thì ngủ tiếp. Mỗi khi bé gồng rặn như vậy cũng dễ ọc sữa Không biết bé của e như vậy có phát triển bình thường k ạ? Có vấn đề gì bất thường mong các bác sĩ hướng dẫn ạ. E cám ơn!
Trả lời:
chào bạn!! con bạn đi đại tiện thế nào. nếu con bạn chỉ ọc sữa và vẫn phát triển cân nặng bình thường thì không có gì đangngại lắm.vì thực ra trẻ con có dạ dày nằm ngang. rất dễ nôn chớ. trẻ con rặn xì hơi không có rối loạn tiêu hoá gì thì bạn theo dõi con là được. nhất là bạn cho bú bạn cho bú ít một. chia bú thành nhiều bữa, nếu bạn làm như vậy bé vẫn bú hay nôn chớ rùi. thì có thể đến gặp bs chuyên khoa nhi, tiêu hoá siêu âm ổ bụng .