Bé em 3 tháng 8 ngày tối ngủ nằm nghiêng cổ bên phải rồi ngủ hay đập nghiêng đầu vào gối có khi bé đập rất mạnh nhưng vẫn ngủ ạ. Ban ngày bé k ngủ hoặc rất ít tối đa dc 2 tiếng. Bình quân 1 ngày bé ngủ dc 13 tiếng ạ. Bác cho em hỏi hiện tượng đập đầu vậy có ảnh hưởng gì không ạ?bé tự điều khiển được cổ của mình rồi ạ. Làm sao để bé có thể ngủ ngày ạ?
Trả lời:
chào bạn!! bé nhà bạn ban ngày ngủ ít quá!! nên đêm đến bé hay giật mình theo phản xạ thần kinh,bình thường bé ở tầm tuổi này ngủ một ngày 15-18 tiếng . Còn bé nhà bạn ngủ ít vậy có thể bạn cung cấp thêm cho bác sĩ cháu ăn uống ra sao, cân nặng có tăng không, tóc bé mọc thế nào, tối ngủ cháu có ra mồ hôi trộm không. Nếu bé có các hiện tượng đó thì có khả năng thiếu canxi. còn vấn đề cổ của cháu, bình thường cháu cũng đã cử động và điều khiển được cổ của mình rùi . nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề đó.