Chào bs cho e hỏi. Theo các bs thì em bé nên cho bú cách 2-3 tiếng. Bé nhà e 1.5 tháng hôm đầy tháng nặng 5kg. Bé bú mẹ hoàn toàn. Sữa mẹ nhiều nên e có vắt bình cho bé bú vì bú mẹ hay sặc. Mỗi lần bé bú bình đc 100-130 ml. Và ngủ nhưng ngủ cỡ khoảng 1.5 tiếng bé dậy khóc thì e giỗ cho ngậm ty giả bé k chịu. Nhưng cho bú thì bé bú cỡ khoảng 40-60ml thì ngủ lại bt. Đó là ngày còn đêm bé ty mẹ. Cho e hỏi cho bé bú sát như vậy có đc k. E sợ bé chưa kịp tiêu hoá. Bé hay đanhs hơi. Nhiều khi e thấy bụng đã no căng to nhưng vẫn đòi bú mới ngủ. Ngày bé đi ngoài 3-4 lần hoa cà hoa cải. Hay e cho bé ăn sát quá nên bé đi nhiều và chưa đi sệt như các bé khác.
Trả lời:
chào bạn nhé. với trẻ em dưới 2 tháng nhu cầu sữa mẹ rất cao. bạn có có thể cho co bú nhiều lần trong ngày, và bú như vậy ko có vấn đề ảnh hưởng tới tiêu hoá của bé bạn nhé.uống sữa công thức có thể có nhiều trẻ không thích hợp bé hơi quấy một chút, nếu đuoc tốt nhất bạn cho con bú sữa mẹ càng nhiều càng tốt, làm cả tăng tình cảm mẹ con. và giúp bé phát triển và hệ thống miễn dịch tốt nhất