Chào bác sĩ . Bé nhà em 6 tháng tuổi em mới cho bé ăn dặm được mấy hôm nay.mấy ngày đầu em cho bé ăn cháo rây nhỏ với rau củ bé rất hợp tác ăn được tầm nữa bát con.nhưng mấy ngày sau bé không chịu ăn nữa.bé ít bú mẹ và đã uống sữa ngoài hoàn toàn.em muốn hỏi thời điểm mới bắt đầu ăn dặm này có thể cho bé ăn nhiều bữa trong ngày và ăn đồ thô cứng được không ạ.hiện tại bé ngày càng còi nhẹ cân bé gái 6.2kg.xin tư vấn cách thức cho bé ăn dặm thế nào là đúng ạ
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể cho bé ăn dặm lúc này được rồi ,đồ thô thì bạn sắt nhỏ và bỏ vào túi nhai cho bé,bé có dấu hiệu nhẹ cân so với tuổi vì vậy bạn cần đưa bé tới khám nhi khoa dinh dưỡng,bác sĩ có thể sẽ cho bé thêm thuốc hỗ trợ giúp bé ngon miệng. Thân ái