Bsi cho e những cách hạ sốt nhanh và an toàn cho tre ss dc k ạ
Trả lời:
Chào em Cách hạ sốt cho trẻ sơ sinh tại nhà tốt nhất là cho bé bú sữa mẹ để bù nước và chườm mát bằng khăn ngâm nước ấm Cởi bớt quần áo, cho trẻ mặc đồ mỏng và rộng để dễ thoát nhiệt. Cho trẻ nằm ở nơi thoáng mát, giảm nhiệt trong phòng. Sử dụng 5 khăn ướt nhỏ: 4 khăn đặt ở hai bên nách và hai bên bẹn, 1 khăn dùng để lau khắp người. Thay mỗi 2-3 phút. Ngưng lau khi nhiệt độ bé xuống dưới 38,50C hoặc sau khi đã lau 30 phút. Lau khô và cho bé mặc lại đồ mỏng. Có thể tắm cho bé bằng nước ấm. Nên dùng nước ấm có nhiệt độ thấp hơn 2 độC so với thân nhiệt trẻ. Không dùng nước lạnh, cồn hay dấm để lau trẻ. Do sốt là một phản ứng có lợi của cơ thể, chỉ sử dụng thuốc hạ sốt từ 38,5 đô C trở lên. Trên thị trường có nhiều thuốc hạ sốt có thể sử dụng cho trẻ, trong đó các thuốc có chứa hoạt chất Paracetamol là thông dụng và an toàn nhất. Nếu bé sốt cao mệt ,bỏ bú thì nên đưa bé khám chuyên khoa nhi để điều tri kịp thời Thân mến chào em