Chào bs. Bé nhà e đc 1.5 tháng sữa mẹ nhiều và tia sữa thông nên khi bé bú dù mẹ đã hút trc khi cho bé bú nhưng bé bú tiếng nuốt vẫn to liên tục làm bé khó chịu. E toàn phải vắt ra bình cho bé bú. Nửa đêm bé lơ mơ bú mẹ k khóc nhưng bú 1 lúc sữa xg nhiều là bé lại sợ và ngủ nên chưa no hẳn ngủ k đc lâu. Vậy có cách nào ngoài cách vắt ra cho bé bú bình k ạ
Trả lời:
Chào bạn. Bạn nên tham khảo lại tư thế cho bé bú theo hướng dẫn của nhân viên y tế tại địa phương để cho bé bú dễ hơn. Còn về vấn đề vắt sữa bạn có thể mua dung cụ có bán ở các nhà thuốc để hút ra cho vào bình. Chú ý rửa và vệ sinh kỹ dụng cụ và bình sữa của bé. Sữa hút ra không nên để lâu mà nên dùng ngay, dư không nên giữ lại và hút 1 lần hết 1 bên vú rồi đổi bên để mau tạo sữa mới. Thân