Chào bác sĩ! Bé nhà tôi được 3.5 tháng và hôm qua đã hoàn thành uống 2 liều vacxin Rôta. Lần 1 cháu uống thành công, tuy nhiên lần 2 khi cháu vừa uống hết thì bé bị trớ. Xin hỏi bác sĩ trường hợp bé nhà tôi như vậy có cần phải uống lại liều 2 nữa hay không ạ, hay chỉ cần 1 liều là đủ. Mong nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ Trân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Rotavirus chủ yếu gây tiêu chảy theo mùa ở trẻ. Thường thì cũng không quá quan trọng phải dùng vắc xin này. Giữ vệ sinh ăn uống cho trẻ là đủ. Nên bé không cần nhất thiết phải uống lại vắc xin. Thân