Thưa bác sĩ, bé nhà e được 4 tháng 3 tuần nhưng e phải đi làm sớm vì hết thời gian thai sản, tuy đi làm không thể cho bé bú sữa mẹ được thường xuyên nhưng e vẫn muốn cho bé được bú sữa mẹ , một tuần e về thăm con 1 lần và e sẽ thường xuyên nặng sữa để sữa vẫn về và khi e về thăm bé thì vẫn cho bé bú bình thường, bác sĩ tư vấn giúp e nếu 1 tuần sau e mới cho bé bú sữa mẹ thì có được không ạ? Có ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé không thưa bác sĩ, nhờ bác sĩ tư vấn giúp e, em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Nếu mẹ bé không cho bé bú sữa thường xuyên thì sữa mẹ sẽ giảm, dù bạn có nặn sữa đều đi nữa. Lúc này bé có thể bắt đầu ăn dặm sớm cũng được, kèm sữa ngoài. Bạn nên cho bé đi khám Dinh dưỡng để được tư vấn chế độ ăn cho bé nhé, để bé phát triển tốt nhất nhé Thân mến