Chào bsi.bé nhà e dc hơn 4 tháng.e cho bé uống nước cam hay quýt dc k.mỗi lần chỉ uống 2-3 thìa nhỏ thôi ạ
Trả lời:
Chào bạn Bé nhà bạn được hơn 4 tháng rồi thì bạn có thể cho bé uống nước cam bạn nhé. Trong nước cam còn cung cấp một lượng lớn Kali, một yếu tố giúp điều hoà hoạt động của đường ruột, giúp cho hệ tiêu hoá hấp thu tốt các dưỡng chất từ thức ăn. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý cách cho trẻ ăn hoa quả sao cho không ảnh hưởng tới hệ tiêu hoá của trẻ như: Bắt đầu cho trẻ ăn từ từ từng ít một, lúc đầu ăn từ 5 đến 7 giọt sau tăng dần lên đến 2- 3 thìa caphê. Đến tháng thứ 5, ngoài uống nước cam, bạn có thể cho trẻ ăn thêm các loại hoa quả khác có thể là nước ép hoặc tập dần cho trẻ ăn nạo thìa như chuối, đu đủ, hồng xiêm và số lượng có thể tăng dần nhưng nhớ hoa quả nên ăn sau bữa ăn chính của trẻ và không được thay thế như một bữa ăn chính. Thân mến