Chào bác sĩ. Con tôi bị nóng từ đêm qua đến giờ (21h 22/2/2018 đến 15h 23/2/2019). Đo nhiệt kế ở trán thì từ 36.8-37.8. Nhiệt độ lên xuống liên tục. Ngoài ra không có triệu chứng gì đặc biệt khác. Cháu gắt ngủ nhưng ngủ nhiều, vặn mình, có nôn trớ (những triệu chứng này đã có từ trước). Con tôi hiện được 23 ngày tuổi. Bác sĩ cho tôi hỏi triệu chứng con tôi như vậy có nguy hiểm không, và tôi phải làm gì ạ? Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Sốt là khi nhiệt độ cơ thể trên 38 độ, và được đo ở nách, hoặc 37,5 ở hậu môn. Đối với trường hợp con bạn trẻ sơ sinh có sốt thì nên đi khám chuyên khoa nhi ngay nhé. Thân mến