bs cho e hỏi.bé nhà e được 2 tháng tuổi.mỗi lần bú xong e nghe thấy bụng bé có những tiếng sôi.sôi bụng.như vậy là bị gì ạ
Trả lời:
Chào em Nguyên nhân chính của việc trẻ bị sôi bụng là do chế độ dinh dưỡng. Trẻ bú mẹ hoàn toàn bị sôi bụng có thể do mẹ ăn đồ lạ, thức ăn nhiều dầu mỡ, khó tiêu hoặc cay nóng. Trẻ bú sữa công thức thì có thể bị sôi bụng do chưa quen với loại sữa mới hoặc bình sữa, núm vú bé dùng không được vệ sinh sạch sẽ. Ngoài ra, bình sữa không phù hợp, cách pha sữa hay bế cho bé bú không đúng có thể khiến không khí lọt vào bình sữa của bé. Bé nuốt phải không khí khi bú cũng có thể dẫn đến hiện tượng sôi bụng. Khi trẻ có hiện tượng sôi bụng, quấy khóc, mẹ nên thay đổi tư thế bế bé, vỗ nhẹ lên lưng để bé ợ hơi ra hoặc đặt bé nằm ngửa xuống giường sau đó gập đầu gối bé liên tục Thân mến chào em