Chào bác sĩ, bé nhà tôi 3 tháng 10 ngày hiện bị ho đờm 3 ngày , ko sốt, bú bình thường nhưng mũi bé khut khịt và bé bị nôn chớ, tôi nên làm gì cho e hết đờm ạ?
Trả lời:
Chào em Nếu bé không sốt không khó thở vẫn bú tốt thì em nên tăng cường cho bé bú, giữ ấm cổ ,bàn chân cho bé giữ ấm, nghỉ ngơi, dinh dưỡng đầy đủ chất... Bệnh có thể tự khỏi sau 7 - 10 ngày và không ảnh hưởng nhiều đến bé Bên cạnh đó nên massage gan bàn chân cho bé. Dùng một vài giọt dầu như: dầu oliu hoặc dầu hạnh nhân hoặc tinh dầu bạc hà vào lòng bàn tay, xoa đều rồi massage lòng bàn chân cho bé, vuốt nhẹ nhàng và đều tay theo chiều từ gót chân đến ngón chân. Em có thể rửa mũi cho bé bằng nước muối sinh lý, masage nhẹ 2 bên cánh mũi cho bé,vỗ rung nhẹ lưng cho bé Có thểcho bé uống nước Hoa hồng bạch hấp đường, chanh muối hấp đường, lá hẹ + chanh tươi. ..Hoặc Mỗi ngày cho bé dùng một thìa quất hồng bì ngâm đường phèn. Nếu bé còn ho nhiều khò khè khó thở , sốt thì em nên đưa bé đi khám chuyên khoa nhi để khám và điều tri kịp thời Thân mến chào em