Chào bác sĩ! Em muốn hỏi bác sĩ tiêm chủng 5in1 trể hơn so với lịch hẹn, trể khoảng 20 ngày có sao không ạ? Bé nhà em tiêm mũi 2 5in1 trễ hơn lịch tiêm chủng 20 ngày do lịch của trạm y tế thay đổi ngày tiêm ạ Em cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Bé nhà bạn đã tiêm những mũi nào, uống vắc xin nào, mũi thứ mấy rồi. Vắc xin 5 in 1 có quy định thời gian tối thiểu giữa hai mũi tiêm thôi, Bạn có thể cho bé tiêm trễ hơn cũng không sao bạn nhé. Tuy có trễ nhưng sẽ an toàn cho bé và cơ thể bé vẫn tạo được kháng thể, bạn hãy yên tâm và đừng lo lắng về vấn đề này. Thân mến