chào bác sĩ cho e hỏi. bé nhà e đc 5,5 tháng bé đc 7 kg bé gái bé bú mẹ nhưng tháng trước bé ko lên cân. nên e cho cháu an dặm bột ngọt tuần đầu tiên cho cháu ăn thì cháu chịu khó ăn lắm. nhưng mấy hôm nay cháu lại biếng ăn ko ăn nữa cho uống sữa ngoài bé cũng ko uống cứ đòi bú mẹ thôi ạ. xin bác sĩ cho cách khắc phục ạ
Trả lời:
Chào bạn Bé nhà bạn với cân nặng như thế là ổn rồi. Về ăn dặm thì bạn nên cho bé ăn từ từ. Dần dần tăng về số lượng. xen kẽ với sữa mẹ chứ đừng nên cho bé ăn một lần quá nhiều, nhiều cữ là được bạn à Thân mến