Bsi cho cháu hỏi bé nhà cháu được 1 tháng 27 ngày mấy hôm nay cháu thấy bé ngủ là ra mồ hôi ướt áo còn thấm xuống cả ga giường phải làm thế nào để khắc phục mồ hôi ạ
Trả lời:
Chào bạn Ở độ tuổi này có rất nhiều nguyên nhân gây ra đổ mồ hôi trộm ở trẻ,như là trẻ bị ỉ ấm quá mức,bị thiếu vitamin D, hay do trẻ còn nhỏ nên hệ thần kinh tự chủ chưa hoàn thiện,bên cạnh các nguyên nhân sinh lý còn có các nguyên nhân bệnh lý như các bệnh lý về tim bẩm sinh,bệnh hô hấp,.... trước mắt bạn cứ thay đổi môi trường ngủ cho bé,đừng để quá nóng hay quá lanh,cho bé tắm nắng vào buổi sáng,khi bé bị ra mồ hôi hãy thay áo cho bé tránh để áo ướt dễ gây cảm lạnh,cho bé bú sữa mẹ thường xuyên nhé,nếu bạn đã thử tất cả các biện pháp nêu ra mà vẫn không đỡ hãy đưa bé tới khám nhi khoa ngay nhé. Thân ái