Bác sĩ ơi. Bé nhà em 4 tháng. Hôm qua e đang ẳm bé trong nhà thì bị 1 viên pháo người khác quăng vô ngay đó tiếng nổ rất to. E lùng bùng lô tai. 1 hôi 1-2p mới bình thường nghe lại vây bé có bị gì không bác sĩ? Có cách nào đi kiểm tra đuoc khoing ạ
Trả lời:
Chào bạn Bé còn nhỏ nên sự hợp tác rất khó khi khám. Tuy nhiên bạn có thể xem bé có biểu hiện gì lạ như quấy khóc, bỏ ăn, bỏ bú, bé lơ đễnh không chú ý,.. Vào khoảng 4 tháng tuổi, phần nhiều các bé sẽ tìm âm thanh bằng mắt. Bắt đầu nói bập bẹ. Kêu réo, thút thít và tặc lưỡi ở nhiều âm độ khác nhau. bạn nên thử ở nhiều hướng để kiểm tra xem hai bên tai bé có thính lực giống nhau không. nếu có bất thường thì nên đưa bé đi khám kiểm tra bạn nhé Thân mến