Bé nhà e được 4 tháng 25 ngày dạo gần đây 1 ngày bé đi cầu 1 lần, nhưng máy hoim nay 2 ngày rồi bé cẫn chưa đi, không biết bé có bị táo bón k, có cần cho né uống thuốc gì k Cho e hỏi là trẻ đi cầu 1 ngày bao nhiêu lần là bình thường
Trả lời:
xin chào! định nghĩa táo bón là đi cầu phân khô cứng từ 3 ngày trở lên mẹ nhé. bé bú mẹ thường đi cầu ngày 2 - 3 lần phân sệt. cũng có bé đi nhiều hơn hoặc ít hơn. nếu bụng bé khoing chướng bé không nôn, sốt đi cầu lỏng nước.. thì mẹ không dùng thuốc gì cho bé cả. mẹ cho bé bú và massage bụng tập chân bé như đạp xe tạo nhu động ruột cho bé kích thích đi cầu. nếu bé có triệu chứng nào bất thường thì mẹ đưa bé đi bác sĩ nhé. chúc cả nhà vui!