Con em gần 5 tháng, khoảng hơn nữa tháng trở lại đây bé hay gồng mình nắm chặt tay, bặm môi lại và chảy nước miếng, bé cứ lam như vậy coa sao không bác sĩ. Nữa tháng nay bé lại bị bón, 3-5 ngày mới đi 1 lần, phân sệt vàng hơi dính, bé bú mẹ kèm bú bình sĩe similac newborn, bé gồng làm như là bức bối lắm, k biêt có nên đi viện k ạ hay bé vậy là triệu chứng bệnh gì thưa bác sĩ.và mí mắt bé 2 hôm nay nhìn như hơi bị xưng vậy ạ. Em cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em ! Bé gần 5 tháng dạo này hay bặm môi và chảy nước miếng có thể bé sắp mọc răng, có những bé trong thời gian này thường cắn mọi thứ xung quanh vì "ngứa lợi", cũng có bé bặm môi gồng mình..nói chung nếu vẫn thấy bé phát triển bình thường thì không sao, còn bé bón thì nên xem lại lượng sữa pha cho bé có đúng theo công thức?giai đoạn này có thể cho bé ăn thêm nước ép hoa quả, sữa chua, uống thêm chút nước, chuối nạo bằng muỗng cho bé ăn.. Chúc em và bé vui, khỏe !