Bé 4 tháng tuổi. Nặng 6kg 2 ngày nay bé bị ho khan ,sổ mui. Bé bú ít , quấy khóc, lúc bé thiu thiu ngủ lại bị giật mình chới với liên tục. Em có cho bé uống siro ho Astex của bv nhi đong 1. Bác si cho em hỏi co phai be bi benh nen giật mình chới với liên tục như zay kg ah
Trả lời:
Chào cháu ! Cháu thử xem lại mũi bé có dịch nhiều không? đường thở có thông thoáng không? ( phải hút,rửa mũi cho bé) Bé đang mệt sẽ rất khó chịu trong người và còn sổ mũi cháu nên đặt bé nằm ngủ đầu kê cao hơn( kê cao từ vai cho bé nằm, tránh kê cổ cao không thôi dễ gập cổ bé,chèn gối bên cạnh để bé không bị cảm giác chống chếnh dễ giật mình khi ngủ. Chúc mẹ và bé vui,khỏe!