Thưa bác sĩ: Bé nhà e gần 5 tháng mà dạo gần đây 3-5 ngày bé mới đi cầu được 1 lần, phân sệt vàng hơi dính. Bé bú bình thường, bé xì hơi nhiều lắm mà lại k đi cầu. Như vậy có cần uống thuốc gì k ạ? E có masa theo chiều kim đông hòi ngay rún bé mà vẫn vậy. Mọi ngừoi kêu cho bé uống thêm nước nhưng e đọc thấy bé dưới 6t tuổi k nên uống nước. Xin bác sĩ tư vấn dùm em. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Bạn cung cấp thêm thông tin cho bác sĩ biết là tình trạng này diễn ra bao lâu rồi?trước đây bé đã từng bị như vậy bao giờ chưa hay chỉ mới gần đây?dạo gần đây bạn có cho bé ăn thêm gì hay đổi sữa cho bé không?hãy cung cấp thêm để bác sĩ dễ tư vấn nhé,việc uống nước bạn có thể đút thêm cho bé chút ít,lí do hạn chế uống nước vì sợ bé bẹ no giả và bỏ bú. Thân ái