Chào bác sỹ. Bé nhà m đc 4 tháng. Nhưng 1 tháng trở lại đây 4 or 5 ngày bé mới đị nặng. Phân cuat cháu vẫn màu vàng nhưng hơi sệt sệt và mỗi lần đi rất nhiều ah.Hiện tại bé đang bú mẹ hoàn toàn nhưng bé chỉ bú lúc bé ngủ còn lúc thức bé k chịu ti. E cho cháu ti bình cháu cũng k ti đút thìa thì chỉ đc mấy thìa đầu còn sau cháu toàn đùn sữa ra. Vậy cháu muốn nhờ bác sỹ tư vấn xem tịnh trạng của cháu như vậy có ảnh hưởng j ko ah. Có phải do cháu bú mẹ ít nên mới đi nặng ít ko ah. Hiên tại cháu nặng 7.5kg. Có nên đưa bé đi kiểm tra ko ah
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Với chỉ số cân nặng của bé là hoàn toàn phù hợp theo độ tuổi, bạn nên cho bé bú mẹ hoàn toàn theo nhu cầu, khi đủ no bé sẽ ngủ, tình trạng sức khoẻ của bé vẫn bú ngủ khoẻ thì không lo lắng nhé. Thân mến