Bác sĩ ơi. Cho em hỏi. Mai là ngay bé ăn.dặm bữa đâu tiên. Vây khi bé ngủ dây em cho ti sữa xong rôi mới cho bé ăn hay ăn xong mới cho bé ti sữa ạ? Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể cho Để việc ăn uống diễn ra an toàn và thuận lợi các mẹ cần làm các điều sau: Mẹ luôn luôn cần ở cạnh với bé khi bé ăn dặm để phòng trường hợp bé bị nghẹ thở. Hãy để em bé chạm và giữ thức ăn như ý muốn. Cho phép bé tự ăn bằng ngón tay khi thấy bé quan tâm đến đồ ăn. Mẹ không nên ép bé ăn. Nếu bé không hứng thú hãy chờ đến lần tiếp theo. Số lần ăn dặm cho bé bạn có thể cho bé ăn vào bất cứ giờ nào, nhưng nên bắt đầu từ từ tăng dần về số lượng thức ăn cũng như số lần, để bé quen dần với đồ ăn ngoài bạn nhé, Thân mến