Thưa bác sĩ cho tôi hỏi, con trai tôi năm nay 4 tuổi, 2 tuần trước cháu bị gãy xương cổ tay, nay chụp phim lại bs nói phải phẩu thuật nắn xương lại, việc này phải chụp thuốc mê, xin cho hỏi tuổi cháu nhỏ quá 4 tuổi nếu chụp thuỗc mê có ảnh hưởng tớitrí não bé sau này không. Xin cám ơn!
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Việc gây mê để phẫu thuật cho bé được đưa ra hết sức thận trọng, trước khi phẫu thuật bác sỹ gây mê sẽ đánh giá tình trạng của cháu và sử dụng thuốc thích hợp theo liều lượng dành cho trẻ, hoàn toàn phù hợp. Bạn yên tâm nhé. Thân mến