Chào bác sĩ. Bé nhà em được 4 tháng 9 ngày. Tự dưng dạo này bé ngủ chỉ được 2 tiếng đầu liên tục. Sau cứ vật vã, chân cứ đập xuống giường, dậm giật lắc đầu qua lại sau khóc dậy luôn. Mẹ bế cũng k ngủ phải bú mới ngủ tiếp. Cứ vật vã như thế đến sáng. Bé chưa biết lẫy. Không biết như thế là bé bị làm sao ạ? Có cách gì khắc phục không ạ
Trả lời:
Chào bạn Theo mô tả của bạn thì khi bạn cho bé bú bé mới ngủ lại được thì nguyên nhân thức giấc này có thể do bé đói,ngoài ra cod một số nguyên nhân có thể gây mất ngủ ở trẻ độ tuổi này như là: nhiệt độ môi trường quá nóng hay quá lạnh,bé thiếu canxi,bé bị trào ngược,... vì vậy bạn hãy cứ tiếp tục theo dõi tình trạng của bé,nếu nó diễn ra liên tục mặc dù bạn đã thay đổi các nguyên nhân thì hãy đưa bé tới khám nhi khoa để được khám và đánh giá toàn diện nhất nhé. Thân ái