Chào bác sĩ, Bé nhà em được 13 tháng 8 ngày. Bé không ăn cháo chỉ thích ăn những món như cơm, hủ tiếu, yến mạch, nui, bé ăn nhiều món ngoài trừ cháo. Mỗi lần ăn cháo bé đều quấy khóc, không chịu ăn. Bé em được 10kg, cao 78cm. Mọc được 8 răng sữa. Mỗi ngày bé có 2 cữ sữa, 3 cữ chính, 1 cữ xế. Bé đi phân vàng bình thường, không bị phân sống nhưng hơi cứng. Bác sĩ cho em hỏi bé ăn cơm sớm vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe xủa bé không? Hiện tại bé vẫn ăn, chơi, ngủ bình thường Mong bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Theo mô tả và số liệu bạn cung cấp bé có phát triển về thể chất bình thường,ở tuổi của bé đã có thể ăn cơm,bạn theo dõi cân năng và phân của bé vẫn thấy bìn thường thì không cần quá lo ngại,nếu bạn sợ bé ăn cơm chưa tốt bạn có thể nấu cơm nhão hơn một tí giúp bé ăn dễ dàng tiêu hóa hơn,nếu bạn có thắc mắc gì bạn cứ đưa bé đi khám dinh dưỡng để được tư vấn tốt hơn nhé. Thân ái