Chào bác sĩ Bác sĩ cho em hỏi, làm thế nào khi bé nhà em ( bé được 13 tháng, được 8 cái răng) không chịu ăn cháo, bé ăn mọi thứ chỉ trừ cháo như cơm, bánh mì, yến mạch, hủ tiếu... Mỗi lần đút cháo bé cứ khóc la, không chịu ăn dù chỉ 1 muỗng, đến nỗi bé như bị ám ảnh cháo luôn, cứ mỗi lần mẹ cầm chén đút bé là bé lại khóc đến khi biết không phải ăn cháo bé mới chịu ăn bình thường. Em cũng biết không nên cho bé ăn cơm quá sớm như vậy nhưng thật sự em không biết nên làm gì để bé có thể ăn cháo ( em luôn đổi thực đơn cho bé). Mong bác sĩ tư vấn trường hợp của bé nhà em. Em xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Bạn có thể cung cấp thêm tình trạng dinh dưỡng, chiều cao cân nặng của bé, tình trạng sức khoẻ hiện tại, tình trạng răng sữa hiện tại. Thân mến