Chào bác sĩ, con trai nhà em 19 tháng tuổi, trước giờ lúc nào bé ngủ em cũng phải bật nhạc cho bé ngủ, tắt nhạc là bé dậy, đêm hay ngày gì cũng vậy, em bật nhạc với âm lượng vừa phải, lúc nào bé giật mình em phải bật âm lượng lớn bé mới ngủ lại, bé ngủ rồi em lại chỉnh âm lượng lại,vậy cho em hỏi cho bé nghe như vậy có ảnh hưởng gì đến bé không ạ? Em xin cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn Thói quen nghe nhạc trước khi ngủ là một thói quen tốt,tuy nhiên khi đã ngủ rồi mà vẫn còn nghe nhạc thì điều này không được tốt lắm vì trong lúc ngủ bạn không cho não nghỉ ngơi,với theo bạn nói thì khi bạn tắt nhac bé tỉnh dậy,nếu bé đã ngủ sâu thì làm sao biết đã tắt nhạc mà tỉnh dậy?bác sĩ không thể kết luận là điều này là bất thường hay bình thường đối với trẻ vì không trực tiếp thăm khám cho bé để đánh giá toàn diện,tốt nhất bạn nên đưa bé tới khám nhi khoa để được trực tiếp thăm khám và bác sĩ nhi khoa sẽ đưa ra lời khuyên giúp bé cải thiện giấc ngủ tốt hơn nhé. Thân ái