Bác sĩ ơi cho em hỏi cháu nhà 5 tuổi, bị sốt lúc 4h sáng hôm qua nhiệt độ 39, sau đó có cho hạ sốt thì còn 37.5 độ, 11h cháu có sốt lại cũng tầm nhiệt độ 39 sau đó bà ngoại có cho uống vitamin c và hạ sốt, cháu bình thường trở lại ăn uống vận động vui vẻ, tầm 22h30 thì cháu lại có hiện tượng sốt trở lại, có cho hạ sốt nhưng chỉ hạ ít còn 38 độ, giờ này thì không biết đi khám ở đâu nên đành đợi ngày mai. Vì lo lăngs nên muốn hỏi bác sĩ cháu như vậy là có nguy cơ bệnh gì nguy hiểm không ạ? Giờ ngoài uống hạ sốt ra em có thể làm gì để tốt cho bé ko?
Trả lời:
Chào bạn Ngoài sốt ra bé còn bị gì thế, bé có ho, tiêu chảy, nôn, bỏ bú, có đừ không. Nếu có thì bạn nên đưa bé đi khám ngay. Bác sĩ không khám thì không tư vấn được nhiều nhưng bé có sốt thì bạn nên đưa bé đi khám sớm nhé. Vì nghĩ có hiẹn tượng nhiễm trùng ở đâu đó Thân mến