Chào bác sĩ. Bé nhà cháu được 23 ngày tuổi. Tuần đầu tiên sau khi sinh bé bú bình rất tốt kết hợp với bú mẹ. Nhưng do bé bị bệnh tim nên khi đi vào viện bác sĩ cho bé truyền sữa bằng mũi nhưng vẫn kết hợp bú mẹ. Dạo gần đây khi bác sĩ tập cho bé bú bình lại để bé không phải truyền bằng mũi nữa. Thì chỉ được 2 ngày đầu là bé bú còn sau đó là bé không hợp tác nữa hoặc chỉ bú 20 30ml. Vậy có cách nào để tập cho bé bú bình lại dễ dàng không ạ.
Trả lời:
Chào em Do mắc bệnh tim trẻ thường bị khó thở nên khi bú và uống sữa rất khó khăn và rất kém làm cho trẻ khó tăng cân như những trẻ khỏe mạnh khác. Do đó sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bé muốn vây mẹ nên tăng cường dinh dưỡng để đủ sữa cho bé bú Nếu mẹ không đủ sữa phải cho bé bú sữa công thức thì em cũng nên tập cho bé bú ít một không nên để bé bú lâu gây khó thở ,mệt. Bé nhà em mỗi lần bé bú 20 - 30ml bước đầu thế là được rồi em nên kiên trì tâp nâng lên từ từ chú ý không nên để bé bú gắng sức Thân mến chào em